fbq('track', 'PageView');

Phương thức giao kết hợp đồng lao động qua phương tiện điện tử

Trước đây Bộ luật lao động 2012 chỉ ghi nhận hai hình thức hợp đồng lao động gồm: Hợp đồng lao động bằng lời nói và Hợp đồng lao động bằng văn bản. Nhưng hiện nay, Bộ luật lao động 2019 ra đời ghi nhận thêm phương thức giao kết qua phương tiện điện tử dưới hình  thức thông điệp dữ liệu điện tử theo quy định của  pháp luật về giao dịch điện tử. Để có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này Hãng Luật Cộng đồng chia sẻ với bạn đọc một số kiến thức về “Phương thức giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử” dưới nội dung sau:

Hợp đồng lao động điện tử

Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng  phương tiện điện tử. Phương tiện điện tử được hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện tử hoặc công nghệ tương tự. 

Theo đó, giao kết hợp đồng điện tử là sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng, thông báo dưới  dạng thông điệp điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như hợp thông báo bằng  hợp đồng dưới dạng văn bản. 

Hợp đồng lao động bằng thông điệp dữ liệu điện tử có giá trị pháp lý như hợp đồng lao động bằng văn bản, mọi tranh chấp phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động đều được giải quyết theo đúng quy định của  pháp luật liên quan, không phân biệt hợp đồng mà hai bên đã ký kết.

Lợi ích của giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử

Mỗi hình thức  giao kết hợp đồng đều có những điểm mạnh và điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Nhưng hợp đồng lao động giao kết thông qua phương tiện điện tử vừa được pháp luật Lao động ghi nhận bởi có những điểm thuận lợi phù  hợp với tình  hình phát triển kinh tế xã hội như sau:

Việc giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức  thông điệp dữ liệu điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể ký hợp đồng lao động linh hoạt, phù  hợp với tình  hình phát  triển nền kinh tế xã hội .

Phù hợp với nền kinh tế thị trường hội nhập mạnh mẽ công nghệ 4.0 đã khiến thị trường lao động thay đổi mạnh mẽ, có nhiều thay đổi và việc ghi nhận hợp đồng lao động dưới hình thức này hoàn toàn phù  hợp. Nhằm giải quyết các vấn đề về khoảng cách địa lý và thời  gian ký kết, có thể giao kết hợp đồng ở rất  nhiều nơi khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí tối đa, di chuyển để giao kết hợp đồng.

Những điểm hạn chế khi giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử

Ngoài những ưu điểm nêu trên hình thức này tồn tại  điểm hạn chế sau: Hợp đồng lao động giao kết thông qua phương tiện điện tử có thời hạn giao kết dưới  1 tháng.

Trên đây là bài  viết chia sẻ một số kiến thức của chúng tôi về Phương thức giao kết hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử trong quá trình  nghiên cứu cứu nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn đọc liên hệ với chuyên viên tư vấn của Hãng Luật cộng đồng Ms.Ngân qua ? 0943991632 để được giải đáp nhanh nhất!

#Hopdonglaodong #Tuvanphaplymienphichodoanhnghiep

#Hangluatcongdong

____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: cabinlawvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

☎ : 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6085
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon