fbq('track', 'PageView');

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty năm 2022 trên toàn quốc

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty năm 2022 trên toàn quốc. Khi doanh nghiệp phát triển và có kế hoạch  mở rộng thị trường  kinh doanh của công ty mình ngoài việc thành lập một công ty mới ra thì  doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng quy mô bằng cách thành lập địa điểm kinh doanh, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện…. Vì vậy trong nội bài viết này chúng tôi chia sẻ trình tự thủ tục về thành lập chi nhánh của công ty như sau:

Chi nhánh công ty 

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành “Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”

Chi nhánh  là đơn vị phụ thuộc trụ sở chính được thành lập hợp pháp và có con dấu riêng nhưng không lập hoàn toàn về tài sản, phải nhân danh trụ sở chính thực hiện các quan hệ pháp luật chứ không nhân danh bản thân chi nhánh đó. Ngành nghề của chi nhánh phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp. Chi nhánh có thể đăng ký số lượng ngành nghề ít hơn hoặc bằng với số lượng ngành nghề kinh doanh của công ty. Nhưng tuyệt đối phải đúng với những ngành nghề kinh doanh mà công ty đã đăng ký. Chi nhánh không được đăng ký những ngành nghề mà công ty chưa đăng ký.

Điều  kiện thành lập chi nhánh 

Chức năng có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh  nghiệp hay nói cách khác chi nhánh phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp. Do đó khi thành lập chi nhánh cần phải đáp ứng các điều  kiện sau:

Điều kiện về tên chi nhánh

 • Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh phải bao gồm tên công ty kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh. Ví dụ: Tên công ty là: Công ty TNHH Luật Cộng Đồng thì tên chi nhánh bắt buộc phải có cụm từ: Chi nhánh công ty TNHH Luật Cộng Đồng tại…….
 • Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.

Điều kiện trụ sở chính chi nhánh

 • Trụ sở chính của  chi nhánh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh chi nhánh

 • Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Theo đó, chi nhánh công ty chỉ được đăng ký các ngành nghề mà công ty có đăng ký.

Điều kiện về người đứng đầu chi nhánh

 • Người đứng đầu chi nhánh là cá nhân, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; Có thể là người khác hoặc thành viên công ty.
 • Người đứng đầu chi nhánh không thuộc trường hợp người bị treo mã số thuế trên hệ thống đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh quốc gia.

Các bước dịch vụ thành lập chi nhánh

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin cần thiết từ khách hàng

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn cho doanh nghiệp để thành lập chi nhánh 

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành  lập chi nhánh, hướng dẫn khách hàng ký các loại hồ sơ 

Bước 4: Nộp hồ sơ thành  lập chi nhánh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh qua hai hình thức:

 • Hình thức Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố
 • Hình thức Nộp trực tuyến (online) thông qua cổng thông tin trực tuyến

Bước 5: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận và công bố 

 • Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và công bố thông tin chi nhánh.
 • Trường hợp từ chối phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 6: Khắc dấu cho chi nhánh

 • Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, chi nhánh thực hiện khắc dấu cho chi nhánh.
 • Khi khắc dấu cho chi nhánh nên bỏ thông tin địa chỉ quận, chỉ ghi thông tin địa chỉ tỉnh để khi có sự thay đổi trụ sở chi nhánh không cần khắc lại con dấu mới.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói

Về vấn đề thành lập chi nhánh là một lợi thủ tục khác phức tạp đòi hỏi doanh nghiệp không những chỉ đáp ứng điều kiện về mặt trình tự thủ tục mà còn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về việc thành lập chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật. Nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng quan tâm đến vấn đề kinh doanh mà ít quan tâm đến các loại hồ sơ thủ tục này dẫn đến việc thành lập không chỉn chu, đầy đủ, doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian sửa chữa và làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Nhận thấy được khó khăn đó, Hãng Luật Cộng Đồng chúng tôi đồng hành cũng doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty và các dịch vụ khác trọn gói cho quý khách hàng. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề “Thành  lập chi nhánh” Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu dịch vụ có bất kỳ vướng mắc nào bạn đọc liên hệ với chuyên viên tư vấn của Hãng Luật cộng đồng Ms.Ngân qua ? 0943991632 để được giải đáp nhanh nhất!

#Tuvanphapluatmienphi #phaplydoanhnghiep #Thanhlapdoanhnghiep

#Hangluatcongdong

____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: cabinlawvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

☎ : 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6085
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon