fbq('track', 'PageView');

Nhà đầu tư cần lưu ý khi thành lập tổ chức kinh tế năm 2022

Hiện nay Việt Nam là quốc gia có thị trường thu hút vốn đầu tư nước ngoài rất cao. Ngoài những quan tâm về thị trường, về lao động nhà đầu tư cũng phải quan tâm rất nhiều đến chính sách pháp luật của Việt Nam về vấn đề này. Dưới năm hình thức  đầu tư nhà đầu tư nên chọn phương thức nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý liên quan đến “Đầu tư theo hình thức thành lập tổ chức kinh tế” một trong năm hình thức đầu tư dưới nội dung bài viết sau:

Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế là gì?

Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế là việc nhà đầu tư bỏ vốn để thực hiện hoạt động thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Doanh nghiệp ở đây có thể là Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Điều kiện đầu tư theo hình thức thành lập tổ chức  kinh tế

Theo quy định của pháp luật nhà  đầu tư được thành lập tổ chức  kinh tế,nhưng trước khi thành lập nhà đầu tư phải thực hiện các điều kiện dau:

Thứ nhất phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của luật đầu tư 2020.

Thứ  hai điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn: Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ theo quy định của pháp luật với số lượng không hạn chế trừ một số trường hợp sau:

+ Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán;

+ Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước;

+ Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc quy định tại điểm a và điểm b khoản này thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Thứ ba phải đáp ứng điều kiện khi thành lập từng loại hình doanh nghiệp, phạm vi hoạt động… theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thủ tục thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài.

Để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh của mình nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện thành lập doanh nghiệp theo quy trình sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Bước 2: Sau khi được Sở kế hoạch đầu tư chấp thuận và Cấp giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp làm hồ sơ thành lập tổ chức kinh tế, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập tổ chức kinh tế thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế. Nhà đầu tư sẽ không phải nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác ngoài hồ sơ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không xem xét lại nội dung đã được quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 3: Sau khi tổ chức kinh tế được thành lập, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư thông qua tổ chức kinh tế này. Vốn điều lệ của tổ chức kinh tế do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện dự án đầu tư không nhất thiết phải bằng vốn đầu tư của dự án đầu tư. Tổ chức kinh tế sau khi được thành lập sẽ thực hiện góp vốn và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trên đây là bài viết chia sẻ một số kiến thức về “Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế” cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong quá trình nghiên cứu có vướng mắc quý khách hàng  liên hệ với chuyên viên tư vấn của Hãng Luật cộng đồng Ms.Ngân qua ? 0943991632 để được giải đáp nhanh nhất!

#Tuvanphaplydoanhnghiep #Dautunuoocngoai #Dangkykinhdoanh

Hangluatcongdong

____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: cabinlawvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon