fbq('track', 'PageView');

Dịch vụ xin giấy  phép cho thuê lại lao động uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ xin giấy  phép cho thuê lại lao động tại Hà Nội. Cho thuê lại lao động là một ngành nghề rất phổ biến trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Ngành nghề này xuất  hiện tại Việt Nam từ những năm đầu của thế kỷ 20 và cho đến nay ngày càng phát triển. Đây là một ngành nghề rất nhạy cảm liên quan đến con người, sức lao động do đó pháp luật quy định đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy điều kiện đó là gì? Và phải làm như thế nào để được kinh doanh ngành nghề này? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề đó dưới các nội dung sau:

Cho thuê lại lao động là gì?

Cho thuê lại lao động là việc người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động, sau đó người lao động được chuyển sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động đã giao kết hợp đồng lao động.

Ai có thể kinh doanh cho thuê lại lao động?

Theo quy định của Pháp luật hiện nay để thực hiện hoạt động này cần hai điều kiện chính cụ thể là:

Doanh nghiệp phải được thành lập theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp 2020

Được cơ quan có thẩm quyền  cấp giấy phép hoạt động Lĩnh vực Cho thuê lại lao động.

Điều kiện xin giấy phép cho thuê lại lao động

Thứ nhất,người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải là người quản lý doanh nghiệp đáp ứng điều  kiện:  Không có án tích; Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm 9 36 tháng  trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép; Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm là điều rất quan trọng đảm bảo việc thực hiện kinh doanh hoạt động cho thuê lại  diễn ra có hiệu quả.

Thứ hai điều  kiện về ký quỹ với số tiền 02 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước người thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. 

Theo đó, tiền ký quỹ được quy định để sử dụng vào mục đích thanh toán tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp hoặc bồi thường cho người lao động thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê vi phạm hợp đồng lao động hoặc  gây thiệt hại cho người  lao động do không đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp khác. Việc ký quỹ như một khảo đảm bảo cho người lao động có thể yên tâm giao kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp cho thuê  mà  không cần quan tâm đến  hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó bởi lợi ích của họ luôn được đảm bảo  một phần nào đó.

Những giấy tờ cần cung cấp cho dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động

Để thực hiện công việc xin Cấp giấy phép thuê lại lao động, doanh nghiệp cần cung cấp cho Hãng Luật cộng đồng những loại giấy tờ sau:

 1.  Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 2.  Bản sao được chứng thực từ bản chính hợp đồng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tại doanh nghiệp cũ;
 3.  Bản sao được chứng thực từ bản chính hợp đồng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tại doanh nghiệp hiện tại đang công tác;
 4. Bản sao chứng thực CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện theo pháp luật;
 5. Bản khai lý lịch tự thuật kèm theo Phiếu lý lịch Tư pháp của người đại diện pháp luật;
 6.  Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh cho thuê lại lao động.

Dịch vụ xin Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động của Hãng Luật Cộng Đồng

 • Tư vấn điều kiện được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Soạn thảo hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình xin cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Nhận và giao lại cho khách hàng Giấy Phép hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động.

Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý có vướng mắc liên quan đến việc Xin giấy phép cho thuê lại lao động xin vui lòng liên hệ đến chuyên viên tư vấn Hãng Luật cộng đồng Ms.Ngân ? 0943991632 để được hỗ trợ nhanh nhất.

____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: cabinlawvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

☎ : 0943991632

 

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6085
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon