fbq('track', 'PageView');

Tăng, giảm vốn điều lệ trong Công ty TNHH một thành viên

Trong quá trình hoạt  động kinh doanh của mình, công ty chịu nhiều yếu tố tác động cả tiêu cực và tích cực. Những nội dung đăng ký kinh doanh trước đây cũng bị thay đổi do tác động của  các yếu tố ngoại cảnh. Một trong những thay đổi nhiều  nhất đó là vốn điều lệ của công ty, theo đó thì vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nói riêng  hay các loại hình doanh  nghiệp nói chung đều thay đổi theo hai chiều hướng tăng hoặc giảm. Dưới nội dung bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn độc một số kiến thức về “Tăng, giảm vốn điều lệ trong Công ty TNHH một thành viên” như sau:

Trường hợp vốn điều thay đổi

Thứ nhất đối với trường hợp tăng vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tăng vốn điều lệ thông qua việc chủ sở hữu công ty góp thêm vốn hoặc huy động thêm vốn góp của người khác,tùy theo quyết định của chủ sở hữu. Hệ quả của hai hình thức tăng tốn sẽ khác nhau:

Trường hợp tăng vốn điều lệ bằng việc huy động thêm phần vốn góp của người khác, công ty phải tổ chức quản lý theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần

Còn đối với tăng vốn điều lệ bằng cách chủ sở hữu góp thêm phần vốn góp thì công ty không bị thay đổi về cơ cấu  loại hình doanh  nghiệp.

Thứ hai, trường hợp công ty giảm vốn điều lệ trong hai trường hợp:

Một là, Hoàn trả một phần vốn góp cho chủ sở hữu công ty nếu công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục từ 02 năm trở lên kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả phần vốn góp cho chủ sở hữu công ty;

Hai là, Vốn điều lệ không được chủ sở hữu công ty thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Qua đó có thể thấy so với tăng vốn điều lệ thì cả hai trường hợp giảm đều không làm thay đổi cơ cấu tổ chức và loại  hình kinh doanh của công ty. 

Dịch vụ tăng, giảm vốn điều  lệ

Quy trình dịch vụ tăng vốn điều lệ cho doanh nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Bước 2: Phân tích cho khách hàng những điều kiện, ưu nhược điểm của việc tăng, giảm vốn điều lệ. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những  giấy tờ cần thiết gồm: CCCD/CMND của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 3: Tiến hành soạn hồ sơ gồm:

 • Thông báo tăng vốn điều lệ công ty do người đại diện theo pháp luật ký.
 • Quyết định bằng văn bản về việc tăng vốn điều lệ công ty .
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ;
 • Bản gốc hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4:  Nộp hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư cấp Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 5:  Nhận kết quả hồ sơ Tăng vốn điều  lệ cho doanh nghiệp và gửi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng. 

Bước 6: Tư vấn miễn phí cho khách hàng những việc, lưu ý sau khi tăng vốn điều lệ.

Dịch vụ tăng, giảm vốn điều lệ tại Hãng Luật cộng đồng

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tăng, giảm vốn điều lệ trọn gói tại Hãng luật Cộng đồng của chúng tôi. Những công việc chúng tôi thực hiện theo lộ  trình cụ thể và chi tiết như sau:

 • Tiến hành thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, tăng, giảm vốn điều lệ cho công ty
 • Chuẩn bị các thông tin cần thiết như: Họ, tên, quốc tịch, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật.
 • Soạn thảo quyết định và chuẩn bị soạn thảo quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tăng vốn điều lệ của công ty.
 • Chuẩn bị giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục tăng, giảm vốn điều lệ công ty, giúp khách hàng khỏi phải mất thời gian đi lại.
 • Thay khách hàng nộp hồ sơ đã soạn thảo lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi đặt địa chỉ công ty. Nhận giấy hẹn của Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ lấy kết quả trả cho khách hàng.
 • Tiến hành công bố nội dung thông tin đã thay đổi, cụ thể là thay đổi vốn điều lệ lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Giúp khách hàng hoàn tất các thủ khác sau khi tăng, giảm vốn điều lệ như nộp tờ khai của thuế môn bài bổ sung và các thủ tục liên quan khác.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ bộ phận nhân viên chuyên trách của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp Trực tiếp – Nhanh chóng – Kịp thời và nhận báo giá chi tiết nhất các dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm chút kiến thức về Tăng, giảm vốn điều lệ trong Công ty TNHH một thành viên. Nội dung bài viết trên mang tính chất tham khảo để có thông tin chính xác kịp thời vui lòng liên hệ tới chúng tôi: 094.399.1632 tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/7.

#Tuvanphaplymienphi

#thaydoidangkykinhdoanh #Thanhlapdoanhnghiep

___________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: dichvuluat24h.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon