fbq('track', 'PageView');

Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh Dịch vụ Lữ Hành quốc tế năm 2022

Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh Dịch vụ Lữ Hành quốc tế năm 2022. Trong hai năm vừa qua 2020 và 2021 thế giới trải qua đại dịch Covid 19 gây rất nhiều những tổn thất lớn cho các ngành kinh tế. Theo thống kê Ngành du lịch thuộc một trong những ngành nghề bị tổn thất lớn nhất bởi đại dịch. Nhưng cho đến nay dịch bệnh đang dần được khắc phục dần dần đẩy lùi . Nửa cuối năm 2021 đầu 2022 nền kinh tế thế giới đã bắt đầu mở cửa, hội nhập trở lại, dịch bệnh không còn là rào cản cho sự phát triển kinh tế. Ngành dịch vụ du lịch cũng vậy, từ thời điểm này sẽ có những bước chuyển mới. Do đó các các nhân tổ chức muốn kinh doanh Dịch vụ lữ hành quốc tế liên quan đến khách nước ngoài và đưa người Việt Nam ra nước ngoài dần đực hoạt động trở lại. Đối với những doanh nghiệp mới để kinh doanh lĩnh vực này cần phải đáp ứng các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Dưới nội dung bài viết này Hãng luật Cộng đồng xin chia sẻ với bạn đọc một số điều kiện về Kinh doanh lữ hành quốc tế và các thủ tục Xin giấy phép kinh doanh Lữ Hành quốc tế như sau:

Kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Kinh doanh lữ hành quốc tế là hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành  đã được nhà nước cấp phép hoạt động cung cấp các trương trình du lịch cho người nước ngoài đến Việt Nam và cho người Việt Nam ra nước ngoài  du lịch hoặc kết hợp cả hai đối tượng du lịch Người Việt Nam  và người nước ngoài.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là  một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần có ký quỹ tại ngân hàng. Số tiền ký quỹ này trước đây pháp luật Việt Nam có quy định là 500.000.000 VNĐ nhưng hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch, nhà nước đưa ra quy định nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có dự định kinh doanh hoạt động này là 100.000.000 VNĐ (Thấp hơn lên đến  400.000.000 VNĐ so với trước đây).

Đây là một loại hình kinh doanh có yếu tố nước ngoài với các đối tượng khách hàng là cơ quan, tổ chức, cá nhân là người nước ngoài có nhu cầu  tại Việt Nam,cơ quan, tổ chức, cá nhân người Việt Nam có nhu cầu du lịch ở nước ngoài.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

  • Thứ nhất chủ thể đối với kinh doanh lữ hành quốc tế là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.
  • Thứ hai điều  kiện về ký quỹ trong kinh doanh lữ hành quốc tế. Như đã nói ở phần trên doanh nghiệp muốn kinh doanh loại dịch vụ này phải nộp tiền ký quỹ với  ngân hàng. Theo quy định của pháp luật trước đây số tiền này lên đến 500.00.000 VNĐ nhưng hiện nay chỉ quy định là 100.000.000 VNĐ. Tiền ký quỹ được quy định nhằm đảm đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự trong trường hợp phát sinh xảy  ra ảnh hưởng đến quyền  và lợi ích  của khách du lịch mà doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ.
  • Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải có các  hợp đồng lao động ít nhất với  ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. 

Thủ tục thực hiện Dịch vụ xin Giấy phép lữ hành quốc tế 

Để cá  nhân tổ chức thành lập kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và đi vào hoạt động nhanh chóng Hãng Luật Cộng đồng cung cấp dịch vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh  vực này dưới lộ trình chi tiết như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể tùy theo tình trạng thực tế của khách hàng.

Bước 2: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để thực hiện Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo công chứng – 2 bản
  • Giấy chứng nhận ký quỹ (bản gốc) – 1 bản
  •  Quyết định bổ nhiệm người phụ trách kinh doanh lữ hành – 1 bản 
  • Bằng cao đẳng trở lên của người phụ trách hoạt động lữ hành quốc tế hoặc của doanh nghiệp photo công chứng – 2 bản

Bước 3: Tiến hành soạn hồ sơ và nộp hồ sơ Đề  Nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành  đến Tổng cục du lịch.

Bước 4: Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ Tổng cục Du lịch tiến hành thẩm định, xem xét hồ sơ cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ Lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo đến Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 

Bước 5: Gửi kết quả cho khách hàng và bàn giao Hợp đồng.

Trên đây là bài viết cung cấp dịch vụ “Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế” trong quá trình nghiên cứu nếu có bất kỳ vướng mắc nào quý khách hàng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Hãng luật Cộng đồng Ms.Ngân qua ? 0943991632 để được giải đáp nhanh nhất!

#Giayphepkinhdoanhluhanhquocte #Dulich

#Hangluatcongdong

____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: cabinlawvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

☎ : 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6085
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon