fbq('track', 'PageView');

Điều kiện xin giấy phép cho thuê lại lao động theo pháp luật

Cho thuê lại lao động là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Theo quy định của pháp  luật Việt Nam hiện hành hoạt động được điều chỉnh, và quản lý rất chặt chẽ bởi có liên quan đến sức lao động, đến con người. Nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề này gặp nhiều vướng mắc về điều kiện, trình tự thủ tục hoạt động. Dưới nội dung bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn đọc một số kiến thức về “Trình tự, thủ tục, điều kiện xin giấy phép cho thuê lại lao động”.

Điều kiện cấp giấy phép thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động.

Thứ nhất, điều kiện với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động. Theo đó, người đại diện theo pháp luật phải là người quản lý doanh nghiệp; Không có án tích; Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm 9 36 tháng)  trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm là điều rất quan trọng đảm bảo việc thực hiện kinh doanh hoạt động cho thuê lại  diễn ra có hiệu quả.

Thứ hai, đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động thì phải thỏa mãn điều kiện ký quỹ là hai tỷ việt nam đồng tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước người thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam . Theo đó, tiền ký quỹ được sử dụng để thanh toán tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp hoặc bồi thường cho người lao động thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê vi phạm hợp đồng lao động hoặc  gây thiệt hại cho người  lao động do không đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp khác. Việc ký quỹ như một khảo đảm bảo cho người lao động có thể yên tâm giao kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp cho thuê  mà  không cần quan tâm đến  hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó bởi lợi ích của họ luôn được đảm bảo  một phần nào đó.

Ngành nghề được thực hiện hoạt động cho thuê lại

Danh mục công việc được thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động  được quy định với hơn 20 ngành nghề  gồm:

 1. Phiên dịch/Biên dịch/Tốc ký.
 2. Thư ký/Trợ lý hành chính.
 3. Lễ tân.
 4. Hướng dẫn du lịch.
 5. Hỗ trợ bán hàng.
 6. Hỗ trợ dự án.
 7. Lập trình hệ thống máy sản xuất.
 8. Sản xuất, lắp đặt thiết bị truyền hình, viễn thông.
 9. Vận hành/kiểm tra/sửa chữa máy móc xây dựng, hệ thống điện sản xuất.
 10. Dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, nhà máy.
 11. Biên tập tài liệu.
 12. Vệ sĩ/Bảo vệ.
 13. Tiếp thị/Chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
 14. Xử lý các vấn đề tài chính, thuế.
 15. Sửa chữa/Kiểm tra vận hành ô tô
 16. Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp/Trang trí nội thất.
 17. Lái xe.
 18. Quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển.
 19. Quản lý, giám sát, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ trên giàn khoan dầu khí.
 20. Lái tàu bay, phục vụ trên tàu bay/Bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay/Điều độ, khai thác bay/Giám sát bay.

 Các ngành nghề này được quy định xuất phát từ nhu cầu của thị trường và công việc mang tính thời vụ hoạt động cho thuê lại doanh nghiệp như một dịch vụ để hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu lao động tạm thời.  

Về các trường hợp không được cho thuê lại lao động cũng được quy định nhằm đảm bảo tốt hơn cho quyền và lợi ích của người  lao động gồm các trường hợp như sau:

 1. Doanh nghiệp cho thuê hoặc bên thuê lại lao động đang xảy ra tranh chấp lao động, đình công hoặc cho thuê lao động để thay thế người lao động trong thời gian thực hiện quyền đình công giải quyết tranh chấp  lao động 
 2. Doanh nghiệp cho thuê hoặc bên thuê lại lao động không thỏa thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động thuê lại với bên thuê lại lao động.
 3. Không có sự đồng ý của người  lao động thuê lại và thay thế người lao động bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc sáp nhập, hợp nhất chia tách doanh nghiệp hoặc vì lý do kinh tế .

Thời hạn giấy phép cho thuê lại lao động

Về thời hạn cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động tối đa là 60 tháng; Giấy  phép được gia hạn nhiều lần,mỗi lần gia hạn tối đa không quá 60 tháng; Thời hạn giấy phép được cấp bằng  lại bằng thời hạn còn lại của giấy phép đã được cấp trước đó. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động phải trải qua những trinh tự, thủ tục tương  đối phức tạp, đồng thời mức ký quỹ cùng tương đối cao là hai tỷ đồng, vì vậy việc giấy phép kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn dài là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp này  có thể thực hiện hoạt động kinh doanh một cách ổn định và lâu dài. Việc các doanh nghiệp này hoạt động ổn định lâu dài  là cơ sở để nhiều người lao động cũng có công việc ổn định. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ bộ phận nhân viên chuyên trách của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp Trực tiếp – Nhanh chóng – Kịp thời và nhận báo giá chi tiết nhất các dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm chút kiến thức về Điều kiện xin giấy phép cho thuê lại lao động theo pháp luật. Nội dung bài viết trên mang tính chất tham khảo để có thông tin chính xác kịp thời vui lòng liên hệ tới chúng tôi: 094.399.1632 tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/7.

#Tuvanphaplymienphi

#thaydoidangkykinhdoanh #Thanhlapdoanhnghiep

 ____________________

Hãng Luật cộng đồng

Mail: dichvuluat24h.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 2 ngõ 28/10 Đường Nguyên Hồng – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

☎ : 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon