fbq('track', 'PageView');

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Chi Tiết, Đơn Giản Năm 2022

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục thành lập công ty Tại Hà Nội năm 2022 theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiện hành.
Các loại hình công ty
Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh cá nhân, tổ chức có nhu cầu lựa chọn cho mình một loại hình công ty thành lập và phục vụ phụ cho hoạt động kinh doanh đó. Theo quy định Luật doanh nghiệp hiện nay gồm có những công ty sau:
* Công ty TNHH một thành viên
* Công ty TNHH hai thành viên trở lên
* Công ty cổ phần
* Công ty hợp danh
Lựa chọn công ty phù hợp
Mỗi một loại hình,một công ty được quy định sẽ có những đặc điểm, tính chất phù hợp với từng nhóm,mục đích, quy mô kinh doanh của các chủ thể.  Nhưng hiện nay loại hình phù hợp và phổ biến nhất gồm 03 nhóm chính:
      Thứ nhất, Công ty TNHH một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
⇒ Do đó nếu hoạt động kinh doanh có một cá nhân, một tổ chức  góp vốn, điều hành sẽ phù hợp và đủ điều kiện để thành  lập loại hình doanh nghiệp này.
Thứ hai, Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
⇒ Khi có từ 02 đến 50 thành viên góp vốn Phù hợp để lựa chọn loại hình này.

Thứ ba, Công ty Cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

 • Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
 • Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;
 • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
 • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp theo quy định của pháp luật.

⇒ Điều kiện để thành lập Côn ty cổ phần phải có tối thiểu 03 cổ đông  góp vốn trở lên. Nếu như TNHH quy định tối thiểu và tối đa lần lượt là 02 và 50 thành viên, thì Công ty Cổ phần chỉ quy định tối thiểu là 03 và không quy định tối đa là bao nhiêu thành viên.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ chi tiết để thành lập công ty

Hồ sơ chi tiết  thành lập công ty gồm:

 • Điều lệ công ty;
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Danh sách cổ đông sáng lập (đối với Công ty cổ phần);
 • Danh sách thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 • Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chi tiết năm 2022 tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập mở công ty

Thành viên góp vốn cần chuẩn bị thông tin cho việc thành lập Công ty bao gồm thông tin thành lập công ty như tên công ty, địa chỉ, vốn góp, thành viên và giấy tờ cá nhân như chứng minh thư hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước (bản sao chứng thực).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tới Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hiện nay việc nộp hồ sơ thành lập công ty  có hai cách:

 • Hình thức Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố
 • Hình thức Nộp trực tuyến (online) thông qua cổng thông tin trực tuyến

Bước 3: Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ thành lập công ty

Chuyên viên sau khi tiếp nhận, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong vòng năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đẩy đủ và hợp lệ, thì người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập Công ty

Thành viên hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư để tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty  sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ trực tuyến

Bước 5: Khắc dấu, đăng bố cáo thành lập công ty  trên cổng thông tin

Căn cứ Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp hiện nay, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp và hiện tại từ năm 2021 không áp dụng hình thức công bố thông tin mẫu dấu trước khi sử dụng. Do đó, sau khi hoàn thành xong việc làm dấu, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu được ngay mà không cần công bố.

Ngoài ra, sau khi thực hiện 05 bước nêu trên, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm 1 số việc để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh như:

+ Phải thực hiện mua và sử dụng chữ ký số để kê khai thuế đến cơ quan thế

+ Mua và sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn

+ Thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp

BÁO GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

GÓI SIÊU TIẾT KIỆM:
950.000 VNĐ
Gói siêu tiết kiệm, dành cho khách hàng chỉ cần ĐKKD
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Mã số thuế doanh nghiệp

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon