fbq('track', 'PageView');

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty là hoạt động phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Việc này xuất phát từ nhiều lý do chính đáng của doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật hiện nay có cho phép doanh nghiệp thay đổi địa chỉ hay không? Nếu có thì trình và thủ tục quy định như thế nào?

ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA CÔNG TY LÀ GÌ?

Theo quy định của pháp luật hiện hành Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Pháp luật cho phép doanh nghiệp tự do thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sao cho phù hợp với tình hình hoạt động, kinh doanh của mình.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA CÔNG TY?

Lưu ý: Trước khi làm hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ chính của công ty cần chú ý các thủ tục đến cơ quan thuế, dấu công ty, hóa đơn  nếu đổi địa chỉ khác quận/huyện/tỉnh/thành phố.

Theo quy định tại Nghị định 01/2021 Nghị định về Đăng ký doanh nghiệp có hướng dẫn thu tục quy trình khá cụ thể về thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty cụ thể:

Bước 1:  Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc Chuyển địa điểm nếu chuyển địa chỉ trụ sở chính sang quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

Bước 2:  Gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới.

Bước 3: Sau khi Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ  sẽ trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp theo quy định.

DỊCH VỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP.

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp không tránh khỏi việc thay đổi địa chỉ sao cho phù  hợp với hoạt động kinh doanh. Để đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp Hãng Luật Cộng Đòng chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp tận tình, chu đáo mang lại giá trị cao và sự hài lòng cho Qúy khách hàng. Nội dung dịch vụ của chúng tôi gồm:

  • Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận/huyện, khác quận/huyện, khác tỉnh/thành phố.
  • Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện, khác quận/huyện, khác tỉnh/thành phố.
  • Tư vấn về địa chỉ mới doanh nghiệp chuyển đến có phù hợp với quy định của pháp luật, có được đặt làm địa chỉ chính.
  • Soạn thảo hồ sơ thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Gửi hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh.
  • Thay mặt khách hàng sửa đổi, bổ sung và giải trình các vấn đề liên quan đến bộ hồ sơ  theo yêu cầu của cơ quan  nhà nước có thẩm quyền.

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon