fbq('track', 'PageView');

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân là gì? Doanh nghiệp tư nhân có tính chất như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào vê loại hình này?

LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN 

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
Đây là một loại hình doanh nghiệp nên giống như những loại hình kinh doanh khác, doanh nghiệp tư nhân là tổ chức có tên riêng được nhà nước thừa nhận thông qua việc nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Với mục đích thường xuyên liên tục thực hiện thường xuyên, liên tục thực hiện hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận.
Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân là chủ sở hữu có thể là cá nhân Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài đầu tư vốn, thành lập và làm chủ. Tất cả các cá nhân đều có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân trừ một số trường hợp không có quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam.
Với tính chất doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân nên toàn bộ vốn để thành lập doanh nghiệp tư nhân chỉ do một cá nhân làm đầu tư. Tài sản được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân không phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp tư nhân khi được thành lập kinh doanh thì không có tư cách pháp nhân do doanh nghiệp tư nhân không có tài sản độc lập mà phải phụ thuộc vào tài sản của chủ doanh nghiệp.
#Doanhnghgieptunhan
CABINLAW
SĐT: 0943991632


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/tuongquan/domains/dichvuluat24h.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
0973362221
icons8-exercise-96 chat-active-icon